Tài Trợ Chương Trình “Cây Dừa Biển Đảo” – Trồng Dừa Trên Biển Đảo Quê Hương.

Công ty TNHH TM Giấy Toàn Quốc hân hạnh tài trợ chương trình CÂY DỪA BIỂN ĐẢO. Chương Trình Cấp Quốc Gia mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

CÂY DỪA BIỂN ĐẢO đây là một chương trình mang ý nghĩa lớn về mặt nhân văn, tương lai không xa Cây dừa sẽ phủ bóng dọc bờ biển Miền Trung và Cây dừa sẽ đứng vững chãi trên biển đảo Việt Nam. Đây cũng là một hình thức khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.(Cây dừa sẽ được trồng ở những đảo nhạy cảm, nơi không có người dân sinh sống). Chương trình được triển khai từ 06/2014 đến nay. Các hoạt động lễ trao đất ra trường xa, phối hợp các đơn vị Báo Thanh Niên, Thành đoàn thành phố Hồ Chính Minh, Tỉnh đoàn tỉnh Bến tre cùng các đơn vị khác,

Trong tháng 1/2017 Tổ chức họp báo và làm lễ trao đất và dừa giống ra Trường Sa, đây là một hoạt động thiết thực và có nhiều báo đài truyền thông quan tâm.

Đây là chương trình cấp quốc gia, với sự tham gia của các đơn vị:

– Hiệp Hội Dừa Việt Nam.

– Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Nghiệp Miền Nam .

– Viện Nghiên cứu Dầu và Cây Có Dầu.

– Bộ Tư Lệnh Hải Quân.

Tai tro chuong trinh Cay Dua Bien Dao trong dua tren bien dao que huong

THÔNG TIN TỪ HIỆP HỘI DỪA VIỆT NAM:

“Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Cây dừa – biển đảo” mà Hiệp hội Dừa Việt Nam sẽ phát động ngày 16-6. Theo kế hoạch, trước tiên sẽ có 500 cây dừa và 2,5 tấn phân bón được đưa ra Trường Sa. Ngoài ra, ông Đỗ Thành Thưởng (ngụ xã Hưng Phong, Giồng Trôm) – người được mệnh danh là “vua dừa” – xác nhận sẽ tình nguyện ra đảo để hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dừa.

hiep hoi dua viet nam 02

Cây dừa lùn – Giống dừa ở Bến Tre

Cây dừa lùn – Cây dừa Bến Tre đã trồng thành công trên vùng đất Miền Trung cho trái sau 2 năm

hiep hoi dua 01 1

Ông Cao Bá Đăng Khoa: Phó Tổng Thư Ký – Trưởng Ban Kinh Tế Hiệp Hội Dừa Việt Nam bên cây Dừa lùn

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam, cho biết dừa trồng trên đảo Trường Sa Lớn và Nam Yết phát triển tốt, cho nước ngọt và không gãy đổ trong mùa dông bão. Như vậy cây dừa có khả năng phát triển tốt ở hầu hết các đảo của chúng ta.

Logo dai

“Dừa là loại cây trồng truyền thống ở nước ta từ ngàn đời, bên cạnh cây tre, dừa gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần và sinh hoạt hằng ngày của người Việt Nam hơn bất kỳ loại cây nào khác.
Trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, dừa là một trong những loại cây trồng được ưu tiên do thích hợp với vùng đất ngập mặn, phù hợp trong thay đổi cơ cấu cây trồng khi nước mặn đang ngày càng xâm thực sâu vào nội địa. Với cấu tạo lá có dạng thùy lông chim, dừa làm giảm nộ cuồng của gió và không bị gãy đổ trong giông bão, nhờ bộ rễ chùm, dạng sợi như lớp lưới, rễ dừa còn có tác dụng giữ cho đất không bị sụt lún, sạt lở và bảo vệ được mạch nước ngầm. Bên cạnh đó, bóng dừa xanh sẽ góp phần làm dịu đi cái nắng ngày càng khắc nghiệt hơn trước hiệu ứng nhà kính.

Đặc biêt hơn những loại cây ăn trái khác, theo chu kỳ đều đặn, mỗi tháng dừa cho ta một quày và một lá, bẹ và lá dừa là chất đốt truyền thống, sóng lá dừa được dùng vào việc đan lát những sản phẩm gia dụng như: rế lót nồi, giỏ đựng quà, chổi chà, sọt rác, v.v… Trái dừa ngoài việc phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày, trong ẩm thực còn mang nhiều dược tính chữa bệnh: cơm dừa khô chữa được bệnh giun sán; nước dừa tươi thêm chút muối, lát chanh chữa cảm nắng, nước dừa tươi đun nóng với gừng chữa được bệnh sốt rét, dầu dừa làm lành da, chữa phỏng, ghẻ lở và tăng đề kháng cho da khô, dễ bị mẫn cảm rất tốt; trị được bệnh vảy nến và rất nhiều chứng bệnh khác…Vì thế hiện nay dừa là một loại thực phẩm đang được người tiêu dùng có tiền trên thế giới quan tâm sử dụng thay dần cho các loại thức uống có thành phần hóa học hiện tại.

Thêm vào đó, cây dừa còn mang giá trị biểu trưng, đại diện cho tính cách, tâm tư của con người Việt Nam gan dạ, dũng cảm, luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh” —————————————

THƯ MỜI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH!

HHDVN1

HÃY GÓP MỘT PHẦN CÔNG SỨC CỦA BẠN VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG!

CÔNG TY TNHH TM GIẤY TOÀN QUỐC
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
ĐT: 090 999 2032

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.