Thùng Carton Chống Thấm Nước, Cán Màn PE

Thùng carton cán PE chống thấm, mang đặc điểm của bao bì carton bình thường, có thêm lớp PE chống thấm ngăn chặn độ ẩm, giúp hàng hóa được bảo toàn nguyên vẹn.

Hiện tại rất nhiều loại thùng carton cán PE được sử dụng trong đóng gói bao bì, thực phẩm, đồ đông lạnh… và chúng trở nên rất hữu dụng. Giúp ngăn chặn độ ẩm, nước giữ cho đồ vật luôn được bảo vệ tuyệt đối và việc vận chuyển trở nên dễ dàng.

thung can pe chong tham

Thùng carton cán PE được sử dụng trong đóng gói thực phẩm, đồ đông lạnh…

Những chiếc thùng phổ biến là thế nhưng khi nói đến chất liệu PE thì rất nhiều người không biết đó là gì. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về chất liệu PE, lợi ích của chúng, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn, dễ hiểu hơn.

PE là gì?

PE (polyethylene) có công thức cấu tạo là (-CH2-CH2-)n. Là một loại nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic) được sử dụng để ngăn chặn nước và chống ẩm. PE thường được sản xuất dưới dạng màng theo phương pháp trùng hợp etylene ở điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp màng trước khi cuộn vào.

Tính chất của PE?

PE  trơ về mặt hóa học, không mùi, không vị, không hòa tan trong tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường. Chống ẩm khá tốt, bán trong suốt, dễ tạo màu.

Khi bị tác dụng nhiệt, PE có khuynh hướng bị kéo dãn và sau đó co lại.

Đặc điểm của bao bì carton PE

Hiện nay hầu hết nhà máy bao bì carton đều sử dụng màng PE cho các sản phẩm hộp đựng thực phẩm, đồ đông lạnh, nông sản… của mình.  Xét về cấu tạo, đặc điểm của bao bì carton PE không khác mấy các loại thùng carton bình thường cũng có 2 lớp: màng mỏng ở ngoài và carton gấp nếp ở trong.

thung can pe chong tham 2

Thùng carton chống thấm để trong kho lạnh

Bao bì carton PE không khác mấy các loại thùng carton bình thường cũng có 2 lớp: màng mỏng ở ngoài và carton gấp nếp ở trong.

Chỉ có một điểm duy nhất khác biệt đó là màng PE cán bề mặt. Tùy theo nhu cầu, sản phẩm đựng bên trong mà màng PE được cán mỏng hay dày.

Lợi ích của bao bì carton PE

Dựa vào đặc điểm của bao bì carton PE, loại bao bì này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và nhà sản xuất.

Với nhà máy bao bì carton sản xuất màng PE kết hợp với các màng PP, BOPP, PET, AL, Ny… làm tăng độ bền cũng như tính chất chống thấm khí của thùng carton. Là sản phẩm lý tưởng cung cấp cho rất nhiều nhà cung cấp nông sản, sản phẩm đông lạnh….

thung chong tham

Với người sử dụng, có thùng carton màng PE sản phẩm của họ sẽ an toàn hơn, tươi ngon mà không bị thấm nước, hư hỏng. Hơn thế, việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về màng PE cũng nhưng những lợi ích tuyệt vời của thùng carton PE. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề này ở những bài tiếp theo của chúng tôi.

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.