Thùng Carton Cho Ngành Thuỷ Sản Có Gì Khác Biệt?

Nhìn bề ngoài giống hệt các loại khác, nhưng thực chất, bên trong chiếc thùng carton đựng thủy sản là cả một sự khác biệt khổng lồ.

Được sản xuất với mục đích đựng thủy sản, một loại thực phẩm tươi, ẩm ướt, thùng carton thủy sản không thể bình thường mà cần phải tích hợp những tính năng chuyên dụng. Những tính năng chuyên dụng đó khiến chiếc hộp trở nên khác biệt, mới lạ.

1. Chịu lực, chịu độ ẩm

Hải sản tươi sống luôn kèm theo nước nên rất nặng, vì thế chiếc thùng carton thủy sản không thể sản xuất lỏng lẻo mà phải vô cùng bền chắc, chịu lực tốt. Hơn thế, thường thì thùng carton đựng cá đông lạnh là chủ yếu nên chúng cũng cần phải đảm bảo chịu độ ẩm tốt.

Thùng carton thủy sản được tính toàn sản xuất kĩ càng, vô cùng bền chắc

  • 2. Chống ẩm hai chiều

Thùng carton thủy sản mặc định phải là thùng carton chống thấm nếu không nước trong hải sản sẽ tràn ra bên ngoài, vô cùng ẩm ướt, mất vệ sinh. Do vậy, chiếc thùng sẽ được kết hợp giữa những lớp giấy thông thường và lớp màng PE hai mặt.

Có thêm màng PE hai mặt trong và ngoài, thùng carton cán PE không bị nước tấn công và luôn khô ráo, chắc khỏe, dẻo dai đảm bảo an toàn tối đa khi xuất xưởng  hay vận chuyển.

101 1

Thùng carton cán PE chống ẩm hai chiều

  • 3. Cứng cáp, dẻo dai, chịu va chạm cao

Trong suốt quá trình vận chuyển các thùng carton thủy sản không tránh khỏi những va đập, quăng quật. Để những chiếc thùng trải qua bao nhiêu cửa ải: lưu trữ, bốc xếp, vận chuyển (đường biển, đường hàng không, đường bộ…) vẫn còn nguyên vẹn thì chúng phải được đảm bảo về độ cứng cáp, dẻo dai, chịu được va chạm. Hầu hết các yếu tố này được giải quyết bằng khâu nguyên liệu. Là chất liệu giấy cao cấp, nhiều lớp (5 – 7 lớp).

Thùng carton thủy sản cứng cáp nhiều lớp

  • 4. Kích thước đa dạng, dựa theo loại hình vận chuyển

Tàu biển, máy bay, xe đông lạnh, container…là những thiết bị chuyên dụng thường xuyên được vận chuyển hải sản. Tuy nhiên, những nơi này còn chứa rất nhiều sản phẩm khác, và phí dịch vụ rất đắt. Vì vậy, thùng carton thủy sản luôn cần nhỏ gọn, đủ để chứa được hải sản mà vẫn không làm mất diện tích.

90

Thùng carton thủy sản kích cước đa dạng, phù hợp với phương tiện vận chuyển

  • 4. Thoáng nhưng lại kín

Hải sản là nguyên liệu dễ hỏng, dễ ẩm mốc, biến mùi. Vì thế những chiếc thùng cần phải có độ thoáng giữ cho hải sản tươi lâu. Nhưng cũng cần kín để không ám mùi cho những loại hàng hóa khác. Nhà sản xuất, chuyên bán thùng carton giải quyết tính năng này bằng cách tạo ra những khoảng rộng để cho đá lót dưới hải sản. Và làm vỏ hộp thật kín ngăn cản sự lan truyền của mùi.

Bao bì toàn quốc
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
ĐT: 090 999 2032

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.